Hội nghị “gặp gỡ Nhật Bản – Khánh Hòa 2017”

| |
Trong khuôn khổ sự kiện hội nghị “ gặp gỡ Nhật Bản – khu vực Nam Trung Bộ”, ngày 07/10/2017, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi khảo sát thực địa khu vực phía Nam Khu kinh tế Vân Phong danh cho các đại biểu Nhật Bản nhằm giới thiệu lợi thế và tiềm năng của Khu kinh tế Vân Phong, cũng như các lợi thế, định hướng ngành nghề của đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong. Tại buổi thực địa, Ông Hoàng Đình Phi- Trưởng Ban Quản lý KKT Vân Phong đã giới thiệu một số dự án lớn, trọng điểm tại khu vực phía Nam như : Cảng tổng hợp Nam Vân Phong (30.000 -70.000 DWT), KCN Ninh Thủy, Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 01, Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong, dự án Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong… đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản nghiên cứu các cơ hội đầu tư các dự án tại Khu kinh tế, đặt biệt là khu vực Dốc Đá Trắng.

2.jpg (147 KB)

Khảo sát thực địa tại khu vực dự án nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 01 của Tập đoàn Sumitomo – Nhật Bản

Trưa 10h00 ngày 07/10/2017, Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khánh Hòa 2017” được UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhằm tuyền truyền và quảng bá lợi thế cũng như tiềm năng về du lịch và phát triển công nghiệp của tỉnh Khánh Hòa. Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, nằm ở khu vực Nam Trung Bộ, tình Khánh Hòa là địa phương có nhiều thuận lợi về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu, biển đảo có hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Khánh Hòa có vị trí chiến lược quan trọng đối với kinh tế khu vực Nam Trung Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Chính vì vậy, dưới sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao, chính quyền địa phương sẽ đề ra những chính sách thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế; tăng cường kết nối hợp tác hiệu quả, thiết thực với các đối tác quan trọng trong đó có Nhật Bản; thành công của công tác đối ngoại địa phương có ý nghĩa rất quan trọng đối với thành công chung của đối ngoại đất nước.

Để triển khai việc hợp tác phát triển kinh tế với Nhật Bản trong thời gian tới,  Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ tạo lập môi trường công khai, minh bạch, vận hành theo quy định pháp luật, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất và những chính sách ưu đãi nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư và sẽ có ý định đầu tư tại địa phương. Các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, chia sẻ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

3.jpg (129 KB)

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khánh Hòa 2017”