Lễ phát động Tháng công nhân năm 2019

Sáng 25/4/2019 tại Khu công nghiệp Suối Dầu, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 200 công nhân.

Với chủ đề "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", trong Tháng công nhân năm 2019, Công đoàn các cấp tập trung tổ chức những hoạt động chăm lo vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người lao động; tổ chức "Ngày hội công nhân lao động", "Ngày hội thể thao văn hóa, sân chơi game show" cho đoàn viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân của cấp công đoàn, yêu cầu các cấp, ngành cần chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động; các hoạt động cần tập trung hướng về doanh nghiệp, người lao động thuộc ngành nghề có nguy cơ mất an toàn lao động; Liên đoàn Lao động tỉnh khẩn trương hoàn thiện khu thiết chế văn hóa ở Khu công nghiệp Suối Dầu; tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết chính sách, pháp luật cho người lao động.

Tại Lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh  biểu dương, tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp trong năm qua đã có nhiều quan tâm, hoạt động chăm lo tốt cho đời sống người lao động; trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 11 công nhân lao động khó khăn về nhà ở với số tiền 50 triệu đồng/suất; tặng quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động với giá trị 1 triệu đồng/suất./.