Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 và Tháng công nhân năm 2017

Ngày 27/4/2017  tại Nhà máy thuốc lá thuộc Tổng Công ty Khánh Việt, Liên đoàn lao động tỉnh (LĐLĐ) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 và Tháng công nhân năm 2017 tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Lê Xuân Hải – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh thông qua Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 và Tháng công nhân năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với mục tiêu “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn” nhằm mang lại những “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động.

Đồng thời, LĐLĐ tỉnh yêu cầu Công đoàn các cấp trong tỉnh chủ động phối hợp người sử dụng lao động triển khai, thực hiện và giám sát Kế hoạch Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 và Tháng công nhân năm 2017, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện môi trường làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương 17 doanh nghiệp có nhiều thành tích trong công tác chăm lo đời sống người lao động; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 40 triệu đồng/mái ấm) và hỗ trợ 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị tai (trị giá 1 triệu đồng/trường hợp).