Nhằm mục đích tạo điều kiện cho mọi người dân dễ dàng tiếp cận các kênh thông tin chính thống về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chính thức mở trang fanpage Nha Trang ngày mới trên Facebook tại địa chỉ: www.facebook.com/NhaTrangNgayMoi.
Trong khuôn khổ sự kiện hội nghị “ gặp gỡ Nhật Bản – khu vực Nam Trung Bộ”, ngày 07/10/2017, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi khảo sát thực địa khu vực phía Nam Khu kinh tế Vân Phong danh cho các đại biểu Nhật Bản nhằm giới thiệu lợi thế và tiềm năng của Khu kinh tế Vân Phong, cũng như các lợi thế, định hướng ngành nghề của đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong. Tại buổi thực địa, Ông Hoàng Đình Phi- Trưởng Ban Quản lý KKT Vân Phong đã giới thiệu một số dự án lớn, trọng điểm tại khu vực phía Nam như : Cảng tổng hợp Nam Vân Phong (30.000 -70.000 DWT), KCN Ninh Thủy, Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 01, Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong, dự án Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong… đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản nghiên cứu các cơ hội đầu tư các dự án tại Khu kinh tế, đặt biệt là khu vực Dốc Đá Trắng.
Ngày 06/10/2017, Bộ Ngoại Giao và UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Nam Trung Bộ năm 2017” tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.  Đến dự Hội nghị, có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu từ các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo 7 tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, đặc biệt với sự hiện diện của đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản và các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam.

Ngày 26/9/2017, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở Ban.

Nhân kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, sáng 28-9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao 300 suất quà cho người cao tuổi nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và huyện Diên Khánh (Khánh Hòa).

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nghị quyết số 29/NQ-TW Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (Khóa XI) đã chỉ rõ một trong các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam là “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập”; đã được các cơ quan, đơn vị tổ chức đồng bộ, rộng khắp trong cả nước nhiều hoạt động cụ thể diễn ra hàng năm với những chủ đề khác nhau.

Ngày 06/7/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐND về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Nghị quyết này thay thế Nghị quyết số 05/2012/NQ-HĐND ngày 26/8/2012 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2017.

Ngày 14 tháng 10 năm 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 36a/NQ-CP quy định về Chính phủ điện tử. Nghị quyết này được ban hành với kỳ vọng là nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân; thông qua đó, nâng cao được năng lực cạnh tranh của nền kinh tế nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Việc triển khai Chính phủ điện tử nhằm thực hiện chức năng hiện đại hóa nền hành chính cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04 tháng 02 năm 2016.
Chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2017), sáng ngày 24/6/2017 tại Khu công nghiệp Suối Dầu Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế (Công đoàn các KCN và KKT), tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân lao động tiêu biểu, đến dự Hội nghị có 27 gia đình công nhân lao động tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn gia đình công nhân lao động đang làm việc tại KCN Suối Dầu.
Ngày 25/5/2017, Bộ Công Thương và Tập đoàn Sumitomo đã ký kết thỏa thuận đầu tư cho dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 01. Đây là dự án quan trọng có tính động lực của Khu kinh tế Vân Phong với tổng vốn đăng ký là 2 tỷ USD; quy mô công suất 1.320 MW; địa điểm đầu tư khu vực Nam Vân Phong (tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).