Ngày 30/11/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2016. Chủ trì hội nghị gồm các ông: Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Với sự tham dự của các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội các doanh nghiệp, Văn phòng đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa và đại diện của gần 200 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hiện nay, nhiều dự án tại khu vực Nam Vân Phong đang được các cấp, ngành và chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ.
       Ngày 27/10/2016, BHXH Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động Thương binh&Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng là lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ phụ trách công tác BHXH, cán bộ công đoàn các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Suối Dầu thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Ngày 27/10/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã đưa đại diện của tập đoàn N&M Commodities (Australia) đi khảo sát và tham quan khu vực phía Bắc Khu kinh tế Vân Phong.
Ngày 03/10/2016, Công ty TNHH Steinsvik (Khu Công nghiệp Suối Dầu) tổ chức lễ Khai trương đưa phân xưởng mới vào sản xuất. Đến dự lễ có ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; bà Siren Gjerme Eriksen - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam; ông Hoàng Đình Phi – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong; ông Ole Jorgen Hanes - Giám đốc Tham tán thương mại Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam.
Triển khai thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Quyết định 1755/QĐ-UBND ngày 22/6/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động ổn định.
Thực hiện Nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.
Triển khai công tác phối hợp kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vân Phong và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Khung phối hợp số 107/KKT-TNMT ngày 10/7/2009 được ký kết giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường và Công an tỉnh Khánh Hòa;
Ngày 16/8/2016, Đoàn sinh viên nghiên cứu thực địa của Khoa địa lý Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan Khu kinh tế  Vân Phong và nghe  đại diện Ban Quản lý báo cáo tình hình hoạt động phát triển Khu kinh tế. Qua buổi làm việc với Ban Quản lý, các bạn sinh viên và thầy cô giáo trong Đoàn đã được cung cấp các thông tin về tiềm năng, lợi thế và các khó khăn của Khu kinh tế Vân Phong. Nhiều bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng, sự ảnh hưởng của các dự án đến môi trường tự nhiên của Khu kinh tế.