Thực hiện Nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.
Triển khai công tác phối hợp kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vân Phong và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Khung phối hợp số 107/KKT-TNMT ngày 10/7/2009 được ký kết giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường và Công an tỉnh Khánh Hòa;
Ngày 16/8/2016, Đoàn sinh viên nghiên cứu thực địa của Khoa địa lý Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan Khu kinh tế  Vân Phong và nghe  đại diện Ban Quản lý báo cáo tình hình hoạt động phát triển Khu kinh tế. Qua buổi làm việc với Ban Quản lý, các bạn sinh viên và thầy cô giáo trong Đoàn đã được cung cấp các thông tin về tiềm năng, lợi thế và các khó khăn của Khu kinh tế Vân Phong. Nhiều bạn sinh viên đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng, sự ảnh hưởng của các dự án đến môi trường tự nhiên của Khu kinh tế.
Ngày 10/8/2016, Thực hiện quy định tại Nghị định 84/2015/NĐ-CP ngày 30/9/2015  của Chính phủ về giám sát và đánh giá đầu tư, Ban Quản lý đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần môi trường Khánh Hòa, Công ty TNHH MTV Nanoco, Công ty TNHH Việt Đức tại địa điểm đầu tư dự án về một số nội dung liên quan đến công tác giám sát và đánh giá đầu tư,  cụ thể như tình hình triển khai thực hiện dự án tại thực địa (Tiến độ thực hiện, tiến độ góp vốn, giải ngân… ); việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác môi trường, xây dựng, sử dụng đất đai.
Ngày 22/7/2016, Ban Quản lý đã có buổi làm việc với đại diện đầu tư của tập đoàn Trendline (Cộng hòa Séc) và  Công ty Cổ phần Làng hòa bình sáng tạo Nha Trang. Ban Quản lý đã đưa đoàn đi khảo sát và tham quan Khu kinh tế Vân Phong.
Sáng ngày 28-7-2016, tại Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại - thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, Công ty cổ phần môi trường Khánh Hoà đã tổ chức công bố Giấy phép xử lý chất thải nguy hại do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

Liên đoàn Thị xã Ninh Hòa đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội thao Công nhân Viên chức Lao động năm 2016, đây là hoạt động văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Kỹ niệm 87 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016) ngày 27/7/2016 Công đoàn Khu công nghiệp Khu kinh tế tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Suối Dầu. Về tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 30 cán bộ công đoàn  chủ chốt của các công đoàn cơ sở.

Ngày 23/7/2016, Công đoàn Khu công nghiệp Khu kinh tế đã tổ chức gặp gỡ công nhân lao động trong Khu công nghiệp Suối Dầu để ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam và trao 63 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.