HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI PHƯƠNG ÁN SỐ 27/PA-BCĐ NGÀY 23/3/2023 VÀ TẬP HUẤN KIẾN THƯC AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI BẾP AN TẬP THỂ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP SUỐI DẦU

vanphong.khanhhoa.gov.vn ── [ In trang Chủ nhật, 28/7/2024 ]

Thực hiện Thông báo kết luận số 38/TB-HĐND ngày 24/6/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tại Phiên giải trình tháng 6/2024; theo đó đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về an toàn thực phẩm; triển khai đồng bộ, toàn diện Phương án số 2727/PA-BCĐ ngày 23/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm về ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để các tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó kịp thời đối với các tình huống cụ thể.

1.png (748 KB)

Đại diện Sở Y tế Khánh Hòa khai mạc hội nghị

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có tổ chức Bếp ăn tập thể cập nhật, nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATTP góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời chủ động ứng phó khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2024, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong phối hợp với Sở Y tế Khánh Hòa, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai phương án 2727/PA-BCĐ ngày 23/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm về ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại Khu công nghiệp Suối Dầu.

2.png (703 KB)

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho 49 các doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể tại Khu công nghiệp Suối Dầu ,với số lượng 110 người tham dự, thành phần bao gồm: Lãnh đạo doanh nghiệp, bếp trưởng, phụ trách hồ sơ an toàn thực phẩm, bộ phận y tế và bộ phận làm bếp của các doanh nghiệp Khu công nghiệp Suối Dầu.

3.png (843 KB)

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn cho các doanh nghiệp

Nội dung Hội nghị tập huấn - Hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể như: điều kiện con người, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm...

- Hướng dẫn Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Ngộ độc thực phẩm, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

- Hướng dẫn triển khai Phương án số 2727/PA-BCĐ ngày 23/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về Phương án ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

- Phổ biến văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 24/01/2022 của Bộ Y tế về Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về an toàn thực phẩm.

4.jpg (288 KB)

Bếp ăn tập thể Công ty TNHH May mặc Đồ bơi Thống Nhất

Tại Hội nghị tập huấn có một số  ý kiến vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện bếp ăn tập thể, được Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hướng dẫn và giải thích để các doanh nghiệp thực hiện tốt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp.