Lễ Phát Động Tháng Hành Động Về An Toàn Vệ Sinh Lao Động Nam 2018

Thực hiện Kế hoạch số 2791/KH-UBND ngày 26/3/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 08/5/2018, tại Công ty TNHH MTV Rapexco Đại Nam – Khu công nghiệp Suối, huyện Cam Lâm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018. Đến tham dự Lễ phát động có đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và 400 người lao động.

Tại buổi Lễ phát động, ông Nguyễn Văn Danh – Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bố phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” và đề nghị các sở, ban, ngành người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tháng hành động đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động, thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra những đơn vị có nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động; tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác an toàn lao động; thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình có người chết do tai nạn lao động. Đối với các doanh nghiệp cần duy trì thường xuyên về ATVSLĐ; tổ chức những hoạt động hưởng ứng tháng hành động sâu rộng đến từng công nhân; xây dựng kế hoạch an toàn và triển khai đạt kết quả cao; tiến hành đánh giá, rà soát các nội dung, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động tại các phân xưởng; khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; phát động các phong trào thi đua; thực hiện đầy đủ các chế độ dành cho lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm… nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của doanh nghiệp và  người lao động, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi Lễ, Cục An toàn vệ sinh lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tặng bằng khen cho 10 tập thể, 02 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2017.