Bộ Công thương và Tập đoàn Sumitomo ký kết thỏa thuận đầu tư cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Bot Vân Phong 01

Ngày 25/5/2017, Bộ Công Thương và Tập đoàn Sumitomo đã ký kết thỏa thuận đầu tư cho dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 01. Đây là dự án quan trọng có tính động lực của Khu kinh tế Vân Phong với tổng vốn đăng ký là 2 tỷ USD; quy mô công suất 1.320 MW; địa điểm đầu tư khu vực Nam Vân Phong (tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Theo kế hoạch dự kiến, dự án sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 07/2017 và sẽ khởi công vào quý I năm 2018. Việc dự án trên đầu tư tại Khu kinh tế Vân Phong sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời tạo điều kiện phát triển kinh tế của Khu kinh tế Vân Phong nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao Thỏa thuận đầu tư dự án Vân Phong 1 cho

Ông Kuniharu Nakamura - chủ tịch Sumitomo Corporation