Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Khánh Hòa về Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong

Chiều ngày 25/12/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng với lãnh đạo các Bộ, ngành đã có buổi làm việc tại tỉnh Khánh Hòa về Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Về phía tỉnh Khánh Hòa, thành phần tham gia bao gồm ông Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Ông Lê Đức Vinh trình bày báo cáo tóm tắt về Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – Ông Lê Đức Vinh đã báo cáo tóm tắt về Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong và các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị thực hiện đề án. Đồng thời, ông Lê Đức Vinh cũng trình bày việc đề xuất cũng như kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phương án lấy toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô, ranh giới và dân số của huyện Vạn Ninh để thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong nhằm đáp ứng được quy mô, không gian quy hoạch để phát triển đầy đủ ngành nghề đặc thù của một Đặc khu.

Sau khi nghe trình bày của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành đều bày tỏ ý kiến ủng hộ phương án này. Phó Thủ tướng cũng đã giao cho Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ, ngành có liên quan hướng dẫn, phối hợp với Khánh Hòa trong quá trình xây dựng đề án để sớm trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, báo cáo Bộ Chính trị và triển khai các bước tiếp theo; đồng thời yêu cầu Tỉnh tiếp tục chủ động nghiên cứu để bổ sung và hoàn thiện hơn nữa nội dung Đề án thành lập Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng thống nhất với các kiến nghị của tỉnh về việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và lập lại Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong theo định hướng là đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Đồng thời, đồng ý cho phép lựa chọn nhà đầu tư chiến lược đảm bảo phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển của Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.