Kết Quả Vòng Chung Khảo Cuộc Thi “Mô Hình, Sáng Kiến Cải Cách Hành Chính Của Công Chức, Viên Chức Trẻ” Lần Thứ 6

Ngày 31/10/2023, tại Hội trường Thành ủy Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trẻ” lần 6. Đến dự và chỉ đạo tại cuộc thi có Ông Trần Hòa Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương; lãnh đạo các đoàn thể cấp tỉnh; cùng sự tham gia cổ vũ của đông đảo các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức trẻ của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tham gia tranh tài Vòng chung khảo là 11 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ 46 đội có mô hình, sáng kiến lọt vào vòng sơ khảo.

21.png (405 KB)

Đội thi Đài Phát thành và Truyền hình Khánh Hòa mở màn với phần thi "Tự giới thiệu"

Các mô hình, sáng kiến dự thi khá đồng đều về chất lượng; đa dạng về ý tưởng, có sự sáng tạo và mang tính thực tiễn cao, có ý nghĩa nhân văn. Một số giải pháp thể hiện được tầm nhìn dài hạn trong quản lý nói chung và quản lý hành chính nhà nước nói riêng. Trong đó, hơn 2/3 sáng kiến đều trực tiếp hoặc liên quan ứng dụng công nghệ thông tin. Đây cũng là xu hướng tất yếu, cải cách hành chính hiện nay phải đặt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi người dân, tổ chức và doanh nghiệp đòi hỏi bộ máy hành chính ngày càng phải thực sự chuyên nghiệp, đổi mới, hiện đại.

Tại Vòng chung khảo, các đội thi phải tham gia tranh tài tại 04 phần thi: Tự giới thiệu; Xử lý tình huống, Thuyết trình về mô hình, sáng kiến; Bảo vệ mô hình, sáng kiến. Với nhiều nội dung thi phong phú, đa dạng, các đội thi không chỉ thể hiện hiểu biết của mình về kiến thức, kỹ năng hành chính, giới thiệu, trình bày nội dung mô hình, sáng kiến của đội thi mà còn thể hiện sự sáng tạo, năng khiếu, bản lĩnh, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình. Nhiều đội thi đã thể hiện sự suất sắc của mình tại từng vòng thi như đội thi Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh đạt giải phần thi “Tự giới thiệu” hay nhất; đội thi Văn phòng UBND tỉnh đã xử lý tình huống khéo léo, sáng tạo trong Phần thi Xử lý tình huống; đội thi UBND phường Phước Hòa thành phố Nha Trang là đội thi đặt câu hỏi phản biện hay nhất,…

22.png (460 KB)

Thành viên đội thi Cục Thuế tỉnh phối hợp làm việc nhóm để xử lý tình huống

Kết quả chung cuộc, đội thi Văn phòng UBND tỉnh đạt giải nhất với mô hình, sáng kiến “Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa”; cùng đạt giải nhì là đội thi Thanh tra tỉnh với mô hình, sáng kiến “Xây dựng Hệ thống giám sát tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” và đội thi UBND huyện Cam Lâm với mô hình “Tạo lập dữ liệu điện tử phục vụ cuộc họp trên Hệ thống E.Office”. Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa là các đội thi đạt giải ba.

Ông Võ Chí Vương - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức trao giải nhất cho

đội thi Văn phòng UBND tỉnh

Đội thi Thanh tra tỉnh và UBND huyện Cam Lâm đạt giải nhì

Các đội đạt giải ba là: Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đài Phát thanh và

Truyền hình Khánh Hòa

Từ năm 2013 đến nay, cứ 2 năm 01 lần, cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” được UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức đã trở thành Cuộc thi truyền thống của tỉnh. Qua các lần thi, các bạn công chức, viên chức trẻ đã đề xuất nhiều mô hình, giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính mới, hữu ích, thiết thực, được UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành triển khai ứng dựng vào thực tiễn; góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động, quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân của các cơ quan đơn vị, địa phương.

Nguồn: Cổng thông tin CCHC tỉnh Khánh Hòa