Tin thi đua khen thưởng

Để thực hiện nhiệm vụ tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018 của Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung; ngày 26/01/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai - Khối trưởng Khối thi đua năm 2017 phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên - Khối phó khối thi đua tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018 tại Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên với sự tham gia của 06 đơn vị thành viên trong Khối từ Khánh Hòa đến Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu chính đã đạt được trong năm 2017 của các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT thuộc khối thi đua Duyên hải miền Trung. Theo đó, kết quả đạt vượt so với kế hoạch, cụ thể, về thu hút đầu tư, toàn Khối đã cấp mới cho 156 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 8.339 triệu USD, đạt 310%, lũy kế đến 31/12/2017, Khối thi đua Duyên hải miền Trung đã thu hút được 1.397 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 76.208 tỷ đồng và 23,55 tỷ USD; về các chỉ tiêu khác, giá trị SXCN-TM-DV là 181.340 tỷ đồng, đạt 106%; giá trị xuất khẩu là 1.996 triệu USD, đạt 118%; nộp Ngân sách 32.782 tỷ đồng, đạt 131% so với Kế hoạch.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn được giao nhằm rút kinh nghiệm và có giải pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, Khối cũng đề xuất thiết lập liên kết vùng nhằm làm tăng hiệu quả vĩ mô và vi mô của các Ban Quản lý về công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực liên quan; tăng mối quan hệ, trao đổi, chia sẻ về công tác thu hút đầu tư, các chính sách hỗ trợ đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh danh,….

Với các chỉ tiêu thi đua 2018 đã được ký kết, hy vọng rằng, các đơn vị thành viên của Khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT Duyên hải miền Trung sẽ có nhiều quyết sách để chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị mình phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng sẽ thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước đối với các lĩnh vực được giao để góp phần đưa các KCN, KCX, KKT Duyên hải miền Trung ngày càng phát triển và thành công.