CHỦ TỊCH UBND TỈNH TỈNH KHÁNH HÒA THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU TRONG KHU KHU CÔNG NGHIỆP SUỐI DẦU

Sáng ngày 21/8/2024 ông Nguyễn Tấn Tuân- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn KCN Suối Dầu tham gia cùng đoàn có các sở Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Xây dựng và Tài nguyên Môi trường, Giao thông Vận tải, Lao động Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa, UBND huyện Cam Lâm, Văn phòng UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Suối Dầu khảo sát thực tế tại hai phân xưởng chế biến thủy sản của Công ty TNHH Mariso Việt Nam và phân xưởng may găng tay thể thao của Công ty TNHH Komega-X.

hinh 1.png (957 KB)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân thăm phân xưởng may găng tay thể thao của Công ty TNHH Komega-X

Dự án Nhà máy sản xuất găng tay  thể thao của Công ty TNHH Komega-X được Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số 372043000042 cấp lần đầu 04/5/2005, chứng nhận thay đổi lần thứ 1 ngày 24/6/2009; Mục tiêu dự án: Sản xuất, kinh doanh, gia công  găng tay thể thao, sản phẩm may và giày trượt băng xuất khẩu các loại xuất khẩu thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Đông, Quy mô dự án: Doanh thu đạt 1.000.000 USD/tháng, Tổng vốn đầu tư của dự án: 2,82 triệu USD (trong đó vốn cố định 1.200 triệu USD; vốn huy động: 1.620.000 USD.

Kết quả hoạt động xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2024 doanh thu 9.36 USD, Xuất khẩu 9.36 triệu USD, nhập khẩu 4.96 triệu USD, nộp ngân sách 0,33 tỷ đồng, giải quyết lao động 1.118 (04 lao động nước ngoài).

hinh 2.png (850 KB)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân thăm phân xưởng chế biến thủy sản của Công ty TNHH Mariso Việt Nam

Hải Vương Group gồm có 6 Công ty trực thuộc: Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam; Công ty TNHH Hải Vương; Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang; Công ty Cổ phần Vịnh Nha Trang; Công ty TNHH Mariso Việt Nam; Công ty TNHH Đồ hộp Hải Vương (gồm 8 dự án đầu tư) Mục tiêu: Sản xuất chế biến thủy sản, đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng phục

hinh 3.png (821 KB)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân làm việc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

vụ cho hoạt động sản xuất của dự án, thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Đông,… tổng vốn đầu tư 1.840 tỷ đồng. Kết quả hoạt động xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2024 doanh thu 89,50 USD; xuất khẩu 176,84 USD; nhập khẩu 176,84 USD; nộp ngân sách 7,50 tỷ đồng; giải việc làm 3.600 lao động.

hinh 4.png (578 KB)

Ông Nguyễn Văn Dư – Giám đốc Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam ý kiến về nhà ở công nhân

Tại buổi làm việc Ban quản lý khu kinh tế Vân Phong báo cáo về tình hoạt động sản xuất kinh doanh Đến nay, Khu công nghiệp Suối Dầu thu hút được 58 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư 296,69 triệu USD (17 dự án có vốn ĐTNN và 41 dự án trong nước), vốn đầu tư thực hiện 228,11 triệu USD; trong đó có 44 dự án đang hoạt động, 14 dự án đang triển khai đầu tư, xây dựng, Giải quyết việc làm 11.842 lao động (trong đó có 11.805 lao động người Việt Nam và 37 lao động người nước ngoài). Kết quả hoạt động xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2024 doanh thu 432,43 triệu USD, xuất khẩu 325,02 triệu USD, nhập khẩu 191,23 triệu USD, nộp ngân sách 130,83 tỷ đồng,

hinh 5.png (668 KB)

Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Giám đốc Sở Công thương phát biểu ý kiến

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân hoan nghênh sự đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua sự phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Năm 2025, tỉnh Khánh Hòa phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD; Vì vậy, mong các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh, đối với các kiến nghị của các doanh nghiệp trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ khẩn trương tiến hành xây dựng nhà ở cho công nhân và tiếp tục nghiên cứu xây dựng thêm nhà ở xã hội, tỉnh sẵn sàng dùng ngân sách để thực hiện việc này; giao cho Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa nghiên cứu để có chính sách hỗ trợ người lao động mua nhà, đồng thời giao cho UBND huyện Cam Lâm phối hợp với KCN Suối Dầu, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong thực hiện giải phóng mặt bằng để có đất xây dựng nhà ở công nhân.

hinh 6.png (681 KB)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân kết luận buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND huyện Cam Lâm phối hợp với KCN Suối Dầu, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong thực hiện giải phóng mặt bằng để có đất xây dựng nhà ở công nhân, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực hải quan, thuế; tích cực hơn nữa trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, với tinh thần nền hành chính trong sạch, minh bạch, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tăng cường chính sách an sinh xã hội.