Hội nghị tập huấn phổ biến, tuyên truyền pháp luật về lao động cho các doanh nghiệp hoạt động trong Khu Công nghiệp Suối Dầu.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật lao động và thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản, góp phần thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hạn chế rủi ro pháp lý, giảm thiểu tranh chấp lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngày 05/9/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu Kinh tế tỉnh Khánh Hòa và Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến tuyên truyền pháp luật về lao động tại Hội trường Cơ quan Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu Kinh tế tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự Hội nghị có Bà Lê Thị Hồng Thanh – Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, Bà Trương Thị Thu – Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu Kinh tế tỉnh Khánh Hòa, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và phòng Lao động – Việc làm thuộc Sở, cùng với sự tham dự của 72 đại biểu là những người làm công tác nhân sự và lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm.

Bà Lê Thị Hồng Thanh – Chánh Thanh tra Sở phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phổ biến, tuyên tuyền pháp luật về lao động là một trong những hoạt động triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 13232/KH-UBND ngày 30/12/2022.

Tại Hội nghị, Thanh tra Sở đã phổ biến, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các quy định quản lý nhà nước về: Hợp đồng lao động; Tiền lương; An toàn, vệ sinh lao động; Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể. Hướng dẫn tổ chức đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Phổ biến các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Thực hiện tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động tại doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Hồng Thanh – Chánh Thanh tra Sở - Báo cáo viên tại Hội nghị