HỘI NGHỊ PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU KẾT QUẢ CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH (PAR INDEX) VÀ CHỈ SỐ HÀI LÒNG (SIPAS) CỦA TỈNH KHÁNH HÒA NĂM 2023

Sáng ngày 30/8/2024, tại Hội trường khách sạn Liberty (số 09 Biệt Thự, thành phố Nha Trang), Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị phân tích chuyên sâu kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) và Chỉ số hài lòng (SIPAS) của tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Ông Lê Hữu Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì Hội nghị.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng sự tham dự của trên 130 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, Hội đồng thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan ngành dọc cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố; Công chức, viên chức  thực hiện công tác CCHC thuộc Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính - Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng - Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ báo cáo, phân tích chuyên sâu kết quả Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của tỉnh Khánh Hòa năm 2023 và khuyến nghị các giải pháp nâng cao các Chỉ số đánh giá đối với tỉnh năm 2024 và thời gian đến.

Ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính báo cáo, phân tích chuyên sâu kết quả chỉ số PAR Index, chỉ số SIPAS của tỉnh Khánh Hòa năm 2023

Năm 2023, Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của tỉnh năm 2023 đều được cải thiện cả về điểm số và thứ hạng so với năm 2022; trong đó: Chỉ số cải cách hành chính đạt 88,60/100 điểm, tương ứng Chỉ số CCHC đạt 88,60% (cao nhất trong 12 năm đánh giá, đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Chỉ số CCHC của tỉnh tăng so với năm trước liền kề), xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố và xếp thứ 02/14 tỉnh, thành phố thuộc Vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung; Chỉ số hài lòng đạt 81,09%, xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố, tăng 4,37% và tăng 10 bậc so với năm 2022.

Qua hội nghị, các đại biểu hiểu rõ hơn về kết quả Chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của tỉnh năm vừa qua, đồng thời nắm bắt được những phương hướng, giải pháp giúp tỉnh tiếp tục phát huy những mặt tích cực, đồng thời khắc phục tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra qua các kết quả phân tích, khuyến nghị.