TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THÔNG TƯ SỐ 23/TT-BLĐTBXH NGÀY 15/8/2017 CỦA BỘ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HƯỚNG DẪN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM QUA MẠNG ĐIỆN TỬ

Để triển khai thực hiện Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/8/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ngày 19/10/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong tổ chức buổi tập huấn cho các doanh nghiệp hoạt động trong Khu kinh tế và Khu công nghiệp, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ online đối với các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3 thuộc lĩnh vực LĐTBXH, cụ thể:

- Thủ tục Chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

- Thủ tục Xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp Giấy phép lao động.

- Thủ tục Cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

- Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp đã được Ban trực tiếp giải đáp thắc mắc, hướng dẫn, trao đổi cụ thể về những vướng mắc trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng internet, kết hợp trao đổi những vấn đề liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ mà doanh nghiệp yêu cầu.

Bên cạnh đó, Ban cũng đã vận động, khuyến khích doanh nghiệp nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn/ nhằm đẩy mạnh việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phi với mục tiêu từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử của tỉnh, góp phần hiện đại hóa, minh bạch hóa nền hành chính./.