Hội Nghị Gặp Gỡ, Xúc Tiến Đầu Tư Với Doanh Nghiệp Hàn Quốc

| |

Ngày 23/10/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc” tại Thành phố Nha Trang nhằm nhằm thực hiện công tác xúc tiến, quảng bá đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa.

Thành phần đoàn Hàn Quốc tham dự có ông Ahn Seong Ho - Tham tán Thương mại, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, và đại diện của 16 Doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Khánh Hòa. Trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm đến Khánh Hòa lần này, có đại diện của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, như: Hyundai Corporation, Hanwha Energy, LG International, SK, Ulsan Technopark…

1.jpg (76 KB)

Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu trước các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã nêu bật những định hướng phát triển kinh tế của địa phương, mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sau buổi gặp gỡ này sẽ tiếp cận thực tế, tìm hiểu cụ thể về tiềm năng, lĩnh vực, khả năng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kỉnh doanh và mở rộng thị trường, gỏp phần tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư và thúc đẩy kim ngạch thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Ông Hoàng Đình Phi – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã có bài phát biểu giới thiệu tiềm năng thế mạnh của Khu kinh tế Vân Phong và các KCN trên địa bàn tỉnh đến các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời cũng kêu gọi các Doanh nghiệp Hàn Quốc có tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là đầu tư xây dựng hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Qua hội nghị, các doanh nghiệp Hàn Quốc bước đầu đã đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh, các thuận lợi mà Khánh Hòa có được. Đồng thời, bày tỏ trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác, nghiên cứu, khảo sát thực tế, tìm kiếm các lĩnh vực đầu tư phù hợp với chuyên ngành và tiềm lực tài chính để đầu tư.

2.jpg (75 KB)

Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc chụp hình cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan ở địa phương

Vào buổi chiều cùng ngày, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã đưa đoàn doanh nghiệp tham quan thực địa và làm việc với một số doanh nghiệp lớn tại khu vực phía Nam khu kinh tế Vân Phong. Đoàn đã được tham quan Cảng Nam Vân Phong, KCN Ninh Thủy, Nhà máy đóng tàu Huyndai Việt Nam và làm việc với lãnh đạo của của các Công ty trên.

Hy vọng với chuyến đi thực địa này, sẽ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc tin tưởng và tìm kiếm được cơ hội đầu tư vào KKT Vân Phong nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung trong tương lai không xa.

3.jpg (63 KB)

Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc chụp hình cùng ban lãnh đạo của Công ty đóng tàu Hyundai Việt Nam tại buổi khảo sát thực địa