Tổ Chức Tiêm Vaccine Ngừa Covid-19 Cho Công Nhân Khu Công Nghiệp Suối Dầu

| |

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7645/UBND-KGVX ngày 10/08/2021 về triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, theo đó phân bổ 5.000 liều vắc xin AstraZeneca cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp do Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong quản lý theo chức năng nhiệm vụ được giao.

 Để việc tiêm vắc xin được thực hiện nhanh, hiệu quả và an toàn, Ban Quản lý khu kinh tế Vân Phong đã phối hợp với ngành y tế, công đoàn KCN chuẩn bị khá kỹ lưỡng, từng khu vực đều có nhân viên y tế hướng dẫn kỹ cho người đến tiêm vắc xin. Theo đó trong ngày 14 và 15/8/2021, 2.300 công nhân tại 40 doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại Khu công nghiệp Suối Dầu được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 (Dự kiến, từ ngày 16 đến 18/8 sẽ tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp, dự án ở Ninh Hòa và Vạn Ninh thuộc Khu kinh tế Vân Phong).

Địa điểm tiêm được bố trí ở khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao công nhân Khu công nghiệp Suối Dầu. Lịch tiêm được sắp xếp hợp lý, đảm bảo khoảng cách và tránh tiếp xúc giữa công nhân công ty này với công nhân công ty khác. Từ 6 giờ 30 ngày 14-8, lần lượt công nhân được các doanh nghiệp bố trí xe chở tới địa điểm tiêm xếp hàng đi vào khu vực đo nhiệt độ, huyết áp, mạch, khám sàng lọc, tiêm vắc xin…theo một quy trình khép kín.

Theo ghi nhận, toàn bộ công nhân được ưu tiên tiêm vắc xin lần này cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân không chỉ nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, mà còn góp phần thực hiện phòng, chống dịch, tạo sự yên tâm làm việc, bám nhà máy của người lao động.

1.jpg (89 KB)

Toàn cảnh tiêm vắc xin cho công nhân

2.jpg (95 KB)

Đo huyết áp

3.jpg (95 KB)

Bác sĩ tư vấn và khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin.

4.jpg (73 KB)

Tiêm vắc xin cho công nhân.

5.jpg (96 KB)

Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong

thăm hỏi, động viên công nhân tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

6.jpg (97 KB)

Đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh động viên công nhân.

7.jpg (107 KB)

Công nhân đã tiêm ngừa vắc xin Covid-19 ở lại theo dõi sức khỏe 30 phút sau khi tiêm

Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong hy vọng, sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, công nhân, lao động làm việc trong các doanh nghiệp tại KCN và Khu kinh tế sẽ luôn an tâm làm việc, đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, trên cơ sở phân bổ vắc xin của tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN và Khu kinh tế theo tiến độ.

L.Huyền