Xây dựng nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp tại xã Ninh An

Ngày 23-4, ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, các ngành liên quan về chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đối với dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa.

Dự án do Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hòa làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 6ha, công suất 100 tấn/ngày, vốn đầu tư khoảng 137 tỷ đồng. Đến thời điểm này, chủ đầu tư đã xây dựng được 2 xưởng chứa rác thải, hệ thống bể chứa, điện và cơ sở hạ tầng với tổng vốn hơn 30 tỷ đồng. Chủ đầu tư kiến nghị, UBND tỉnh cho doanh nghiệp được hưởng các chế độ ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường như: Hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng; giải phóng mặt bằng, ưu đãi tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; ưu đãi huy động vốn đầu tư; ưu đãi về thuế...

Sau khi nghe chủ đầu tư báo cáo, ý kiến đóng góp của các ngành liên quan, ông Trần Sơn Hải đồng ý chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp theo chủ trương chung của tỉnh. Đồng thời, giao Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại những hạng mục đầu tư, xem xét các điều khoản hỗ trợ và chính sách ưu đãi đối với dự án theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Khánh Hòa