Bệnh Viện Chợ Rẫy Khám Bệnh Và Phát Thuốc Miễn Phí Cho Người Dân Xã Vạn Thạnh, Huyện Vạn Ninh, Trên Địa Bàn Khu Kinh Tế Vân Phong, Tỉnh Khánh Hòa

| |
Hưởng ứng Thư mời của UBND huyện Vạn Ninh về việc mời Bệnh viện Chợ Rẫy về khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh trên địa bàn Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng ngày 09/7/2022; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã chủ trì phối hợp địa phương và đoàn thanh niên (của Ban và huyện) hỗ trợ Đoàn khoảng 40 y, bác sĩ thuộc Công đoàn khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu của Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và quà cho 530 người dân của xã Vạn Thạnh.

1.jpg (140 KB)

2.jpg (178 KB)

Đại diện lãnh đạo, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phongvà các y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Được biết, huyện Vạn Ninh là huyện đồng bằng ven biển nằm về phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, tổng diện tích tự nhiên của huyện là 550 km2, với trên 3/4 là đất rừng núi, đất nông nghiệp khoảng 9.000 hecta. Phía Bắc và Tây Bắc của huyện tiếp giáp với tỉnh Phú Yên, phía Nam và Tây Nam tiếp giáp Thị xã Ninh Hòa, phía Đông giáp biển Đông.

Huyện có 12 xã và thị trấn Vạn Giã với tổng dân số khoảng 129.000 nhân khẩu, mật độ dân số 229 người/km2. Có thể nói, sự phát triển dân số ở đây chủ yếu là người Kinh di dân từ các địa phương phía Bắc vào, địa bàn cư trú của họ phần lớn là ở vùng đồng bằng, ven biển và sống thành cộng đồng làng xã, người dân sống chủ yếu bằng nông nghiệp, ngư nghiệp và lâm nghiệp.

Trong đó xã Vạn Thạnh là một xã nghèo với 04 thôn đảo là Ninh Đảo, Ninh Tân, Khải Lương và Điệp Sơn, cách xa đất liền từ 10 km đến 20 km, có khoảng 2.900 nhân khẩu, cuộc sống chủ yếu dựa vào nghề biển, khá khó khăn vất vả, nhiều gia đình không có đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe. Mặc dù lãnh đạo địa phương đã cố gắng vận động nhiều nguồn tài trợ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân phối hợp chăm lo đời sống về vật chất, tinh thần, sức khỏe cho nhân dân. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ hộ nghèo còn cao nên điều kiện về chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh của Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Do đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã kết nối để Huyện ủy Vạn Ninh làm việc trực tiếp với Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và Bác sĩ Lâm Nguyễn Nhã Trúc - Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện nghèo ở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, đồng thời vận động doanh nghiệp trong Khu kinh tế trên địa bàn huyện hỗ trợ quà sau khám bệnh, góp phần động viên, giúp đỡ gia đình nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đợt khám bệnh đã thành công mỹ mãn và nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể người dân xã Vạn Thạnh và lãnh đạo địa phương.

4.jpg (112 KB) 3.jpg (129 KB)

Bác sĩ và đoàn thanh niên chuẩn bị điều kiện cần thiết để khám bệnh

5.jpg (93 KB)

Máy đo điện tim

6.jpg (129 KB)

Người dân đo huyết áp trước khi vào khám bệnh

7.jpg (165 KB)

Người dân chờ khám

8.jpg (115 KB)

Bác sĩ Trưởng khoa hỏi thăm người dân trước khi khám

9.jpg (106 KB)

Bác sĩ khám bệnh

10.jpg (150 KB) 11.jpg (180 KB)

Siêu âm bụng

12.jpg (103 KB)

Đo điện tim

13.jpg (172 KB)

Phát thuốc cho người dân sau khi thăm khám

14.jpg (215 KB) 15.jpg (266 KB)

Hỗ trợ người già khám bệnh và ra về

Mong rằng trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong sẽ có nhiều hoạt động vận động các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khó khăn tại địa bàn Khu kinh tế, góp phần an sinh xã hội tạo điều kiện cho người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

V.T.L.H