HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUY HOẠCH PHÂN KHU 01 – KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẢO HÒN LỚN VÀ PHÂN KHU 02 – KHU DU LỊCH NÚI KHẢI LƯƠNG

Chiều 19-7, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong phối hợp cùng UBND huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch 2 phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) trong Khu kinh tế Vân Phong gồm: Phân khu 1 - Khu du lịch sinh thái đảo Hòn Lớn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1643/QĐ-UBND ngày 21/6/2024  và Phân khu 2 - Khu du lịch núi Khải Lương đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1642/QĐ-UBND ngày 21/6/2024.

1.png (1.30 MB)

Ông Lê Hồng Phương – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch

Phân khu 1 có tổng diện tích 10.000ha, trong đó khu vực đất tự nhiên 4.911ha và vùng mặt nước biển khoảng 5.089ha; dân số quy đổi khoảng 8.000 người; tính chất là khu du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng cao cấp, công viên cây xanh chuyên đề, vui chơi giải trí… Phân khu 2 có tổng diện tích 4.015ha trong đó khu vực đất liền khoảng 1.865ha, vùng mặt nước biển khoảng 2.150ha; dân số quy đổi khoảng 5.000 người; tính chất là khu du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng…

1.2.jpg (224 KB)

Ông Vương Xuân Phương – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong (bên phải hình) trao hồ sơ quy hoạch được duyệt của 2 phân khu cho ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã trao hồ sơ quy hoạch được duyệt cho lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh. Việc thực hiện công bố các quy hoạch nhằm thông tin rộng rãi để nhân dân trong khu vực lập quy hoạch; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan biết, hiểu và nhận thức đúng nội dung quy hoạch phân khu và thực hiện tốt việc quản lý, đầu tư xây dựng theo quy hoạch.