Hội Nghị Gặp Gỡ Hàn Quốc 2020

| |

Ngày 30/6/2020, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” tại Hà Nội nhằm tạo điều kiện kết nối, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác của Hàn Quốc. Hội nghị tập trung thảo luận 3 nhóm vấn đề lớn gồm: Hợp tác phát triển (ODA), Tăng cường hợp tác cấp địa phương và đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19, Hợp tác thương mại và đầu tư.

1.png (725 KB)

Quang cảnh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) tại Hội nghị

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điểm lại quá trình phát triển nhanh chóng giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong gẩn 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ, đồng thời khẳng định sự hợp tác giữa hai quốc gia nói chung và hợp tác ở cấp địa phương nói riêng vẫn còn nhiều dư địa phát triển nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhân dân hai nước.

Đại diện cho phía Hàn Quốc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan nhận định rằng với sự tương đồng về văn hóa, lịch sử cũng như lợi ích phát triển bền vững, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc càng trở nên thân thiết, nhân dân hai nước ngày càng hiểu nhau hơn. Vì vậy, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn được phía Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh thuận lợi và hoạt động lâu dài tại Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra và các nước đang cố gắng khôi phục sự phát triển của nền kinh tế.

Trong chương trình Hội nghị, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã tiếp xúc và làm việc với một số doanh nghiệp của Hàn Quốc nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và kêu gọi đầu tư vào một số lĩnh vực có lợi thế của tỉnh. Qua trao đổi, các doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao lợi thế về điều kiện tự nhiên của tỉnh và cho biết sẽ nghiên cứu, khảo sát các địa điểm phù hợp để tiến hành đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới.

2.png (745 KB)

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Tin tức khác