Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017

Trong khuôn khổ sự kiện APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit 2017) với chủ đề “Việt Nam: Đối tác kinh doanh tin cậy” đã được tổ chức vào sáng ngày 07/11/2017 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Ariyana, thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng 2.000 lãnh đạo doanh nghiệp trong nước, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và quốc tế. Phát biểu trước Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; chủ động hội nhập quốc tế và ủng hộ mạnh mẽ tự do thương mại toàn cầu. Hai diễn giả khách mời của Hội nghị là bà Victoria Kwakwa, Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương và ông Philipp Roesler, Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đều cho rằng Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo và bảo vệ môi trường, đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đà phát triển và trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Buổi chiều cùng ngày Hội nghị được tổ chức thành các nhóm Hội thảo chuyên đề thảo luận sôi nổi về những nội dung lớn đối với tình hình kinh tế của khu vực và thế giới, cụ thể Nhóm 1: Nông nghiệp bền vững; Nhóm 2: Tài chính cho phát triển; Nhóm 3: Y tế, giáo dục; Nhóm 4: Cơ sở hạ tầng; Nhóm 5: Đặc khu kinh tế và tiềm năng du lịch; và Nhóm 6: Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Về phía tỉnh Khánh Hòa - một trong ba địa phương được lựa chọn xây dựng đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại Việt Nam, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị và có bài phát biểu giới thiệu về tỉnh Khánh Hòa nói chung và tiềm năng phát triển của Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong tại Hội thảo chuyên đề nhóm 5 về Đặc khu kinh tế và tiềm năng du lịch.

Hội thảo chuyên đề nhóm 5: Đặc khu kinh tế và tiềm năng du lịch

Hội nghị được diễn ra trong suốt ngày 07/11/2017 với thông điệp: mang đến cho các lãnh đạo và tổng giám đốc doanh nghiệp hàng đầu khu vực cũng như các nhà đầu tư quốc tế một tầm nhìn chân thực, toàn diện về nền kinh tế, các chính sách phát triển của Việt Nam. Đến nay, Việt Nam vẫn đang nỗ lực hoàn thiện mình để tiếp tục là đối tác kinh doanh tin cậy; là một quốc gia với nhiều tiềm năng phát triển to lớn, đang cải cách và mở cửa mạnh mẽ ủng hộ thương mại toàn cầu; và là nơi đầy triển vọng cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế của các quốc gia có thể đầu tư và kinh doanh thành công tại đây.