Lãnh Đạo Tỉnh Khánh Hòa Thăm Và Làm Việc Với Công Ty Tnhh Điện Lực Vân Phong

| |

Ngày 29/7/2020, Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng các sở ban ngành liên quan đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Điện lưc Vân Phong để nghe báo cáo về tình hình triển khai xây dựng Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1.

1.jpg (79 KB)

Lãnh đạo tỉnh và các thành viên làm việc với Đại diện của Công ty

Dự án nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 là dự án công nghiệp có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa, là dự án động lực có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa nói chung và Khu kinh tế Vân Phong nói riêng. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thực hiện an ninh năng lượng cho hệ thống điện quốc gia; đồng thời, giải quyết về lao động, đóng góp vào ngân sách của địa phương.

  Tại buổi làm việc, Ông Kimura, Giám đốc điều hành công trường - Đại diện Công ty đã báo cáo về tình hình triển khai dự án từ khi khởi công xây dựng đến nay. Theo đó, dự án đã bắt đầu xây dựng từ cuối năm 2019, tiến độ công trình đã đạt được 11,94%, vượt  kế hoạch đề ra và luôn đảm bảo an toàn lao động trên công trường thi công. Tính đến tháng 5/2020, Công ty và các nhà thầu xây dựng đã nộp ngân sách địa phương khoảng 360 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian vừa, Công ty thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương (UBND xã Ninh Phước) để tham gia các hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ người dân và các tổ chức tại địa phương, cụ thể như tặng quà cho các em học sinh, người cao tuổi ở xã Ninh Phước; hỗ trợ các hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán; xây dựng công trình sân bóng đá mi ni cho các em thiếu nhi; hỗ trợ xã Ninh Phước  trong chương trình phòng chống dịch Covid -19 gồm 5.000 khẩu trang y tế, 300 lọ nước rửa tay, pano và áp phích tuyên truyền nâng cao nhận thức…

Trước những kết quả mà Công ty đạt được, Ông Lê Hữu Hoàng đã hoan nghênh tinh thần nỗ lực của Công ty và các nhà thầu trong quá trình triển khai dự án, để đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, Ông cũng yêu cầu các sở ban ngành liên quan tiếp thu các kiến nghị của nhà đầu tư và hỗ trợ Công ty trong quá trình triển khai tiếp theo.

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã đi tham quan công trường đang thi công và chụp hình lưu niệm với đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Vân Phong 1.

2.jpg (73 KB)