Tổ Chức Lễ Khởi Công Dự Án “Trạm Biến Áp 500kv Vân Phong Và Đấu Nối”

Ngày 26/9/2021, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức lễ khởi công dự án “Trạm biến áp 500KV Vân Phong và đấu nối” tại Khu kinh tế Vân Phong thuộc xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Trọng Hoàng – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự án “Trạm biến áp 500KV Vân Phong và đấu nối” có tổng vốn đầu tư là 1.098,097 tỷ đồng. Theo dự kiến, Dự án sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động vào tháng 12/2022. Đến thời điểm hiện nay, hạng mục Trạm biến áp 500 kV Vân Phong đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 1940/QĐ-BCT ngày 23/7/2020; UBND tỉnh đã thỏa thuận hướng tuyến đường dây 220kV đấu nối tại Văn bản số 11891/UBND-KT ngày 10/11/2020, thỏa thuận vị trí xây dựng Trạm biến áp 500kV Vân Phong tại Văn bản số 3670/UBND-KT ngày 06/5/2021. Dự án hiện đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 0211/QĐ-HĐTV ngày 31/12/2020.

Có thể nói, đây là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của khu vực kinh tế trọng điểm vùng duyên hải Nam Trung Bộ và giải tỏa công suất cho Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh có dự án dây đi qua, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa cho ngành điện và có giải pháp nhằm giải quyết nhanh nhất các thủ tục về bồi thường giải phóng mặt bằng, thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng và các vướng mắc liên quan khác để bàn giao mặt bằng thi công các vị trí móng trụ từ nay cho đến tháng 12/2021; tổ chức bàn giao hành lang tuyến kết thúc vào tháng 6/2022.

Đồng thời, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ chia sẻ công việc với ngành điện, để cùng nhau xây dựng, hoàn thành đúng tiến độ dự án trọng điểm Quốc gia, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chúng và tỉnh Khánh Hòa nói riêng./.