Ngày 14 tháng 10 năm 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 36a/NQ-CP quy định về Chính phủ điện tử. Nghị quyết này được ban hành với kỳ vọng là nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân; thông qua đó, nâng cao được năng lực cạnh tranh của nền kinh tế nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Việc triển khai Chính phủ điện tử nhằm thực hiện chức năng hiện đại hóa nền hành chính cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04 tháng 02 năm 2016.
Chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2017), sáng ngày 24/6/2017 tại Khu công nghiệp Suối Dầu Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế (Công đoàn các KCN và KKT), tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân lao động tiêu biểu, đến dự Hội nghị có 27 gia đình công nhân lao động tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn gia đình công nhân lao động đang làm việc tại KCN Suối Dầu.
Ngày 25/5/2017, Bộ Công Thương và Tập đoàn Sumitomo đã ký kết thỏa thuận đầu tư cho dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 01. Đây là dự án quan trọng có tính động lực của Khu kinh tế Vân Phong với tổng vốn đăng ký là 2 tỷ USD; quy mô công suất 1.320 MW; địa điểm đầu tư khu vực Nam Vân Phong (tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Quỹ) ban hành văn bản số 98/ QDNNVV-NVUT ngày 30/5/2017 về việc sửa đổi, bổ sung nội dung tại chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ được ban hành tại Văn bản số 30/QDNNVV-NVUT ngày 06/3/2017, gồm các nội dung sau:

Sáng ngày 19/05/2017, tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Karmsund Maritime Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tư tại Khu công nghiệp Suối Dầu) đã làm Lễ hạ thủy tàu du lịch So Mark. Tàu So Mark đã được bàn giao cho Khu nghỉ mát An Lâm (thị xã Ninh Hòa).

Ngày 05 tháng 6 hằng năm được Chương trình môi trường liên hợp quốc (UNEP) chọn là ngày môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay và đã trở thành hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 06/5/2017 tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế (KCN - KKT) tỉnh Khánh Hòa, tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1.

Ngày 27/4/2017  tại Nhà máy thuốc lá thuộc Tổng Công ty Khánh Việt, Liên đoàn lao động tỉnh (LĐLĐ) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 và Tháng công nhân năm 2017 tỉnh Khánh Hòa.

Để nâng cao chất lượng quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam, ngày 11/4/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn triển khai phần mềm “Quản lý lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử”.