Ngày 24-4, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Bùi Quang Vinh dẫn đầu có chuyến kiểm tra, khảo sát thực tế tại Khu kinh tế (KKT) Vân Phong. Tham gia với đoàn có ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Ngày 23-4, ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, các ngành liên quan về chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đối với dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa.
Ngày 8-4, tại Phú Yên, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa về tình hình kinh tế - xã hội quý I-2013 và một số nội dung liên quan đến Đề án phát triển Đặc khu hành chính – kinh tế Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Về phía tỉnh Khánh Hòa có các ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.