Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-ĐUK ngày 07/12/2017 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa về việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); ngày 29/01/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong tổ chức cho đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) kết hợp học tập chuyên để năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngày 04/01/2018, đoàn công tác của Hội đồng thẩm định các Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt do ông Lê Vĩnh Tân – Bộ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu đã đi khảo sát thực tế và làm việc với tỉnh Khánh Hòa về Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Về phía tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ban ngành đã tiếp đón và đưa đoàn đi khảo sát thực địa.

Chiều ngày 25/12/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng với lãnh đạo các Bộ, ngành đã có buổi làm việc tại tỉnh Khánh Hòa về Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Về phía tỉnh Khánh Hòa, thành phần tham gia bao gồm ông Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Ngày 07/12/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, được áp dụng từ ngày 01/01/2018.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy, đảm bảo an toàn PCCC đối với các dự án tại KCN Suối Dầu và KKT Vân Phong theo quy định. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tình hình thực tế giữa hai đơn vị, ngày 01/12/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và Cảnh sát PCCC tỉnh đã tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và Cảnh sát PCCC tỉnh trong thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy tại các KCN và KKT Vân Phong trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 11 năm 2017, tổ công tác của tỉnh Khánh Hòa do Ông Trần Hòa Nam – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác đến Nhật Bản theo lời mời của Hiệp hội phát triển môi trường đô thị Asean và Công ty BMHI Việt Nam.

Ngày 08/11/2017, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tổ chức buổi Tọa đàm về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân. Mục đích của buổi tọa đàm là để cung cấp thêm thông tin, trao đổi, làm rõ hơn một số nội dung quan trọng phục vụ cho việc thảo luận tại Tổ và tại Hội trường về dự án Luật, cũng như để các địa phương trình bày rõ hơn về Đề án thành lập đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Trong khuôn khổ sự kiện APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit 2017) với chủ đề “Việt Nam: Đối tác kinh doanh tin cậy” đã được tổ chức vào sáng ngày 07/11/2017 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Ariyana, thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng 2.000 lãnh đạo doanh nghiệp trong nước, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và quốc tế. Phát biểu trước Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; chủ động hội nhập quốc tế và ủng hộ mạnh mẽ tự do thương mại toàn cầu. Hai diễn giả khách mời của Hội nghị là bà Victoria Kwakwa, Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương và ông Philipp Roesler, Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đều cho rằng Việt Nam thời gian qua đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo và bảo vệ môi trường, đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đà phát triển và trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới.
Ngày 09/9/2017 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 18/2017/TT-BNNPTNT hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho mọi người dân dễ dàng tiếp cận các kênh thông tin chính thống về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chính thức mở trang fanpage Nha Trang ngày mới trên Facebook tại địa chỉ: www.facebook.com/NhaTrangNgayMoi.