Chi bộ là hạt nhân chính trị của Đảng, là nơi trực tiếp lãnh đạo chính quyền, đơn vị thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của Chi bộ và Đảng ủy cấp trên.

Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị khẳng định Khánh Hòa phải trở thành thành phố trực thuộc trung ương và phải là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Ngày 16/6/2022, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 55/2022/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa. Đây được ví như “đũa thần” để Khánh Hòa “cất cánh” trong thời gian tới.

Sáng ngày 15/8/2022, tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, Công an tỉnh phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế Khánh Hòa, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/ĐUK ngày 20/7/2022 của Đảng ủy khối các cơ quan về nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết Trung ương 5); Nghị quyết số 55/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội khóa XV về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa (Nghị quyết 55/2022/QH15).

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (sau đây gọi là Ban Chỉ đạo Trung ương) đã có hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực (Hướng dẫn số 25-HD/BCĐTW ngày 01/8/2022).

Căn cứ Kế hoạch hoạt động năm 2022, sáng ngày 28/7/2022 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Khối thi đua Ban Quản lý khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT), khu công nghệ cao (KCNC) các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã tổ chức Hội thao lần thứ II năm 2022 do Ban Quản lý các KCN tỉnh Lâm Đồng, Khối trưởng Khối thi đua, Trưởng ban Tổ chức đăng cai tổ chức Hội thao.

Sau hơn 15 năm kể từ ngày thành lập, hiện tại Khu kinh tế Vân Phong đang được điều chỉnh quy hoạch chung, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước.

Hưởng ứng Thư mời của UBND huyện Vạn Ninh về việc mời Bệnh viện Chợ Rẫy về khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh trên địa bàn Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.