Ngày 13/3/2024, Công ty TNHH Điện lực Vân Phong (thuộc Tập đoàn Sumitomo – Nhật Bản) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 tại Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.
Nhằm triển khai Quyết định số 167/QĐ-TTg ngày 08/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững, từ cuối năm 2022 Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam IPSC” đã khởi động chương trình Sáng kiến ESG Việt Nam. Đây là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bền vững triển khai thực hành khung đánh giá ESG là cụm từ viết tắt của “Environmental” (Môi trường), “Social” (Xã hội), và “Governance” (Quản trị doanh nghiệp); Đây là khung đánh giá để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng; Với kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng bền vững và bao trùm được dẫn dắt bởi khối kinh tế tư nhân và gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp.
Nhân dịp năm mới, Đoàn công tác do ông Phan Thanh Liêm – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong làm trưởng đoàn, cùng các Phó trưởng Ban và các phòng chuyên môn thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã đến thăm, chúc tết các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Vân Phong và Khu công nghiệp tỉnh Khánh Hòa.
Chiều ngày 23/01/2023, tại Trung tâm Văn hoá thể thao công nhân Khu công nghiệp Suối Dầu, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hoà tổ chức chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ", Chợ tết Công đoàn năm 2024. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà; Huỳnh Thanh Xuân, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn tỉnh.
Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công văn 97/TCTCCTTHC về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025.

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và phổ biến công tác PCCC và CNCH cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Khu kinh tế Vân Phong và các Khu công nghiệp trong tỉnh góp phần khôi phục phát triển kinh tế, ổn định xã hội, tạo động lực phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Từ ngày 6 đến 10-11, ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản, tham gia cùng đoàn công tác trong đó có Lãnh đạo của Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong.