Thực hiện Thông tư 07/2018/TT-BKHĐT ngày 27/12/2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng ngành kế hoạch và đầu tư; theo đó, khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung gồm 11 đơn vị thuộc các tỉnh, TP: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Nông; ngày 06/01/2020, khối thi đua Ban Quản lý các KCN, KKT, KCNC các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung lần đầu tiên tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020 (sau khi hợp nhất), Hội nghị diễn ra tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, đơn vị đăng cai khối trưởng năm 2020.
Ngày 15/11/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, được áp dụng từ ngày 01/01/2020.
Dự án chế biến các mặt hàng hải sản và cấp đông đóng gói các loại thực phẩm, nông sản để xuất khẩu đã được Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 3214751405 ngày 06/10/2016, thay đổi lần 3 ngày 24/12/2018 cho Công ty TNHH Thực phẩm Sakura thực hiện tại Lô I1 – I2 Khu công nghiệp Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Ngày 6 tháng 12 năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức Hội thảo xin ý kiến về dự thảo Luật đầu tư (sửa đổi) và Luật doanh nghiệp (sửa đổi) tại Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp của các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên …

Chiều 25.11, Quốc hội thông qua luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức; theo đó, Quốc hội đã quyết định không giữ hợp đồng không xác định thời hạn kể từ 1/7/2020, đồng nghĩa với việc không còn “viên chức suốt đời”, trừ những người làm việc ở vùng có điều kiện khó khăn.
Sáng 20-11, với 90,06% đại biểu Quốc hội tán thành, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 với nhiều nội dung liên quan mật thiết đến người lao động.
Trong những năm qua, đội ngũ công chức, viên chức, lao động (viết tắt là CCVC) Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong ngày càng hướng đến sự chuyên nghiệp trong giao tiếp, ứng xử nhằm không ngừng nâng cao kỷ luật, kỷ cương, đạo đức trong thực thi công vụ, tạo dựng và củng cố nét văn hóa công sở văn minh, hiện đại trong cơ quan, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ngày 11/10/2019, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1362/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, với mục tiêu và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp sau:
Ngày 6 tháng 10 năm 2019, dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) thuôc địa bàn KKT Vân Phong chính thức động thổ. Đến tham dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các vị quan khách khác.

I. Khái quát chung về ASEAN:

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 trên cơ sở Tuyên bố Bangkok, với 5 nước thành viên ban đầu là Indonesia, Malaysia, Philippine, Singapore và Thái Lan. Sau 40 năm tồn tại và phát triển với nhiều thăng trầm, ASEAN ngày nay đã trở thành một tổ chức hợp tác khu vực liên Chính phủ bao gồm cả 10 quốc gia Đông Nam Á (thêm 5 nước là Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam), là một thực thể chính trị-kinh tế quan trọng ở Châu Á - Thái Bình Dương và là đối tác không thể thiếu trong chính sách khu vực của các nước lớn và các trung tâm quan trọng trên thế giới. Hiện nay, ASEAN đang chuyển sang giai đoạn phát triển mới với mục tiêu bao trùm là hình thành Cộng đồng ASEAN và hoạt động dựa trên cơ sở pháp lý là Hiến chương ASEAN.