Thực hiện Kế hoạch số 2791/KH-UBND ngày 26/3/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 08/5/2018, tại Công ty TNHH MTV Rapexco Đại Nam – Khu công nghiệp Suối, huyện Cam Lâm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018. Đến tham dự Lễ phát động có đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và 400 người lao động.
Chiều ngày 10/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải đã có buổi đối thoại với Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai – Vinashin và các nhà thầu phụ để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.
Sáng ngày 14/04/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa, Thể thao công nhân, tại Khu công nghiệp Suối Dầu, xã Suối Tân, tỉnh Khánh Hòa. Tham dự Lễ khởi công có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện các sở, ban, ngành và tổ chức công đoàn đến dự.

Thực hiện chủ trương chung của tỉnh về hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục hậu quả cơn bão số 12, sớm ổn định sản xuất, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành vận động, tuyên truyền, thông báo các quy định của nhà nước đến các doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh và đã giải quyết một số kiến nghị cụ thể của doanh nghiệp. Nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để được hưởng các chính sách hỗ trợ, Ban Quản lý tổng hợp các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12 như sau:

Ngày 22/3/2018, Đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa do Ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì đã đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Thủy tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; tham gia cùng Đoàn có đại diện các cơ quan gồm: Ban Quản lý KKT Vân Phong, các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng và Giao thông Vận tải, UBND thị xã Ninh Hòa, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Ninh Hòa, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và chủ đầu tư là Công ty TNHH Hoàn Cầu Vân Phong.

Trong 02 ngày (02 - 03/3/2018) Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế (KCN và KKT) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.  Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, Công đoàn các KCN  tỉnh Phú Yên, Bình Định và 110 đại biểu đại diện cho 9.000 đoàn viên công đoàn tham dự.

Triển khai nhiệm vụ công khai thông tin về bảo vệ môi trường theo quy định tại Khoản 5 điều 14 Thông tư số 35/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong công khai các thông tin về hiện trạng môi trường năm 2017 của Khu kinh tế Vân Phong và Khu công nghiệp Suối Dầu.

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã ban hành văn bản số 17/QDNNVV-NVUT ngày 12/02/2018 về việc hỗ trợ tài chính năm 2018 đối với DNNVV của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong thời gian gần đây, khi tỉnh Khánh Hoà đang triển khai xây dựng Đề án thành lập Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong thì tình hình quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp như: Nhiều người trong và ngoài tỉnh đến nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất không theo quy định của pháp luật, đẩy giá đất tăng đột biến; tình trạng vi phạm pháp luật đất đai (lấn, chiếm đất, tự ý chuyển nhượng mục đích sử dụng đất; xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, hành lang giao thông...) có xu hướng gia tăng.