Thực hiện Kế hoạch số 8528/KH-BCĐ ngày 01/9/2021 của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo) về kiểm tra hoạt động của Tổ tự quản và các chốt kiểm soát vùng xanh trong phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19”; Thông báo số 375/TB-BCĐ ngày 13/9/2021 của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” tỉnh Khánh Hòa.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7645/UBND-KGVX ngày 10/08/2021 về triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, theo đó phân bổ 5.000 liều vắc xin AstraZeneca cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp do Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong quản lý theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Ngày 29/6/2021, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BNV sửa đổi, bổ sung chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Thông tư này sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Cụ thể gồm:

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-CTUBND ngày 08/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai thực hiện một số giải pháp cách bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay;

Chiều 30-6, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hoàng - Phó Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/7/2021.

Ngày 07/06/2021,  Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản số 283/ATLĐ-VP ngày 07/6/2021 về việc sử dụng công cụ tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh, lựa chọn các thương hiệu dẫn đầu trong ngành nghề, mặt hàng chủ lực của địa phương… Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 sẽ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2021 và truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Việt Nam.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang diễn ra vô cùng phức tạp. Tính đến ngày 04/06/2021, tại Khánh Hòa ghi nhận 142 ca bệnh Covid-19, 140 ca nhập cảnh từ nước ngoài đã cách ly tại khu cách ly tập trung và 02 ca ghi nhận từ cộng đồng. Nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 làm việc tại các Khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 bùng phát, lây lan trong các khu công nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 4967/KH-UBND ngày 07/06/2021 giám sát chủ động dịch bệnh Covid-19 tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2021.

Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong thông báo, triển khai đến các doanh nghiệp nội dung của Kế hoạch số 4967/KH-UBND ngày 07/06/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa, với một số nội dung chính sau:

Thực hiện văn bản số 4352/BYT-MT ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trong việc phòng, chống dịch Covid-19; văn bản số 4898/UBND-KGVX ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19. Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong yêu cầu các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vân Phong và Khu công nghiệp tỉnh Khánh Hòa thực hiện một số nội dung sau:
Vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trở lại, diễn biến khá phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước và có chiều hướng bùng phát, lây lan mạnh ra nhiều địa phương khác. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa là địa phương ở trong nhóm các tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao, việc nâng cấp độ, siết chặt kiễm soát, phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết trong thời điểm hiện nay. Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Vân Phong và Khu công nghiệp tỉnh Khánh Hòa tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tập trung chỉ đạo và kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch trong các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh và thực hiện các nội dung sau: