Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 11300/UBND ngày 26/10/2020 về việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) phục vụ tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước; ngày 30/10/2020, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã tổ chức hội nghị tuyên truyền những kết quả nổi bật trong công tác CCHC trên từng lĩnh vực cải cách, các hoạt động, sáng kiến, mô hình, gương điển hình tốt và bài học kinh nghiệm giai đoạn 2011-2020.

Ngày 23/10/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc” tại Thành phố Nha Trang nhằm nhằm thực hiện công tác xúc tiến, quảng bá đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa.

Thành phần đoàn Hàn Quốc tham dự có ông Ahn Seong Ho - Tham tán Thương mại, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, và đại diện của 16 Doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Khánh Hòa. Trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm đến Khánh Hòa lần này, có đại diện của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, như: Hyundai Corporation, Hanwha Energy, LG International, SK, Ulsan Technopark…

Ô nhiễm nhựa đang trở thành một trong những thách thức lớn mà các quốc gia phải đối mặt. Việc lạm dụng các sản phẩm nhựa, nhất là túi ni-lông khó phân hủy, đã và đang để lại những hậu quả nặng nề đối với môi trường. Trong đó, vấn đề ô nhiễm nhựa, đặc biệt là ô nhiễm nhựa đại dương là vấn đề thực sự đáng báo động.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm. Chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 1814/QBVMT-KH&HTQT ngày 11/9/2020 về việc đề xuất nhu cầu vay vốn với lãi xuất ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ thành lập năm 2002, là tổ chức tài chính nhà nước với chức năng chính là cho vay ưu đãi, tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường. Chính sách cho vay năm 2021 của Quỹ như sau:

Ngày 09/9/2020, Lễ ký kết chính thức Bản ghi nhớ về việc hợp tác, xúc tiến đầu tư phát triển Khu kinh tế Vân Phong giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương đã được diễn ra tại Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa.